แมนซิตี้ เติบโตยิ่งใหญ่ตลอดทศวรรษที่ผ่านมา

แมนซิตี้ เติบโตยิ่งใหญ่ตลอดทศวรรษที่ผ่านมา

แมนซิตี้ เติบโตยิ่งใหญ่ตลอดทศวรรษที่ผ่านมา สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตี หรือฉายาเรือใบสีฟ้า เป็นสโมสรฟุตบอลในลีกพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่ไม่อยู่ในสายตาของแฟนบอลชาวไทยมากนัก อาจเป็นด้วยเหตุที่ว่าทีม แมนซิตี้ มีสถานะการเงินลุ่ม ๆ ดอน ๆ มาโดยตลอด จนกระทั่งได้นักลงทุนรายใหญ่จากตะวันออกกลางอัดฉีดเม็ดเงินมหาศาลสร้างความเปลี่ยนแปลงแบบพลิกฝ่ามือตลอดทวรรษที่ผ่านมา จนกระทั่งก้าวขึ้นมาจากทีมธรรมดากลายมาเป็นสโมสรระดับซูเปอร์สตาร์ครองแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษได้ในที่สุด แม้แต่ลิเวอร์พูลที่เล็งแชมป์ลีกสูงสุดมานานก็ยังไปไม่ถึงฝัน แต่เรื่องมหัศจรรย์เท่าไร เพราะไม่ใช่ทีมที่อยู่ในสายตามาก่อน

แมนซิตี้ เติบโตยิ่งใหญ่ตลอดทศวรรษที่ผ่านมา ข่าวแมนซิตี้

ข่าวแมนซิตี้พยายามปาดหน้าซื้อตัวนักเตะคนดัง แต่ถูกปัดอย่างไม่มีเยื่อใย ด้วยเหตุผลว่าไม่ใช่ทีมในดวงใจของนักเตะเหล่านั้น กลายเป็นทีมสามล้อถูกหวยที่่ยังทำตัวไม่ถูก ความมีอคติและการไม่ยอมรับกลายเป็นเรื่องลำบากในการปรับตัวมากขึ้นไปอีก แต่ทีมเรือใบสีฟ้ายังคงเดินหน้าซื้อตัวนักฟุตบอลฝีเท้าจัดมาเข้าสังกัดอย่างต่อเนื่องและเป็นการวางแผนอย่างรอบคอบเพื่อฟอร์มทีมที่แข็งแกร่งเป็นที่ยอมรับให้ได้ การสร้างทีมไล่ทันคู่แข่งนับเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในวงการลูกหนัง ภายใต้สายตาเฉียบคมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ที่ขึ้นแท่นสุดยอดโค้ชแห่งทศวรรษไปแล้ว

แมนซิตี้ ฟอร์มดี แค่ยังไม่แกร่งพอ

เพราะมีแฟนบอลจำนวนไม่มาก การขึ้นแท่นแชมป์ลีกของแมนซิตี้ไม่ได้ยิ่งใหญ่และสร้างความฮือฮา เมื่อเทียบกับทีมคู่แข่งที่มีฐานแฟนคลับสนับสนุนจากทั่วโลก บรรดาสปอนเซอร์จะแห่กันมาสนับสนุนอย่างคับคั่ง แต่เพราะเป็นเรือใบสีฟ้า ทำให้ ข่าวแมนซิตี้ คว้าแชมป์เป็นได้แค่เรื่องเซอร์ไพรส์ ไม่มีการฉลองเอิกเกริกเท่าที่ควร สำหรับฤดูกาลนี้ สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทำให้ทุกลีกทั่วโลกหยุดชะงักทั้งหมด แต่ก็ยังมีมุมมองจากแฟนบอลและบรรดาเซียนในวงการลูกหนังฟันธงว่าแมนซิตี้อาจชวดครองแชมป์ต่อเนื่องเป็นสมัยที่สอง ก่อนการระบาดของโรคร้าย แมนซิตี้ยังคงเป็นรองจ่าฝูง ส่วนทีมเต็งหนึ่งอย่างลิเวอร์พูลมีฟอร์มดีมาก ทิ้งห่างอันดับสองแบบไม่เห็นฝุ่น คะแนนตามกันอยู่ 22 คะแนน ถ้าไม่ติดขัดเรื่องการควบคุมสถานการณ์และการกักตัวผู้ป่วยแล้ว ช่วงปลายฤดูกาลนี้น่าจะเป็นลิเวอร์พูลที่ทำคะแนนได้ดีกว่า

การเปลี่ยนแปลงมากมายเกิดขึ้นจากเงิน

แน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงมากมายเกิดขึ้นจากเงิน แต่ก็ไม่ใช่เหตุผลทั้งหมด เงินซื้อตัวนักเตะได้ แต่ความสำเร็จนั้นมาจากความพยายามสร้างทีมที่แข็งแกร่งเพื่อก้าวสู่แชมป์ลีกใหญ่ ตลอดทรรศนะที่ผ่านมาแมนซิตี้ เติบโตแบบก้าวกระโดดก็จริง แต่เป็นก้าวที่มั่นคงเพื่อหวังความยั่งยืน แฟนบอลจำนวนไม่น้อยเริ่มประทับใจในเส้นทางที่เรือใบสีฟ้าข้ามผ่านมาด้วยความมุ่งมั่นจริงจัง เมื่อเปรียบเทียบกับทีมอื่นที่หวาดเม็ดเงินเหมือนกับแล้ว นับว่าแมนซิตี้มีพัฒนาการก้าวหน้าไปไกลที่สุด เหตุผลหนึ่งที่สำคัญคือนายทุนอาหรับที่เข้ามาครอบครองแมนซิตี้ตั้งใจมั่นที่จะบริหารทีมฟุตบอลให้เติบโตอย่างแท้จริง ทั้งลิเวอร์พูลและแมนซิตี้ต่างได้นายทุนใหม่ที่เงินหนา แต่เงินไม่ใช่คำตอบทั้งหมด อย่าลืมว่าทีมฟุตบอลใต้ปีกของมหาเศรษฐีล้มเหลวไม่เห็นท่ามานักต่อนักแล้ว การบริหารงานและเงินต้องมาพร้อมกุนซือที่เข้าใจความต้องการของนายทุนและมองเห็นจิตใจของนักเตะเพื่อที่จะปั่นทีมฟุตบอลให้เป็นดาว สำหรับฤดูกาลล่าสุดเป็นที่น่าเสียดายว่าฝ่ายลิเวอร์พูลแกร่งมากกว่าคู่แข่งหลายขุม น่าจะเป็นความสำเร็จที่ไม่มีใครแย่งชิงได้ถ้าไม่เกิดโรคไวรัสระบาดเสียก่อน แม้จะสู้ความแกร่งของลิเวอร์พูลที่สั่งสมประสบการณ์ทีมแชมป์มานานกว่า แต่แมนซิตี้ยังคงไม่ย่อท้อ พร้อมลงทุนอย่างรอคอบและรอที่จะเติบโตอย่างมั่นคงต่อไป

สนับสนุนโดย : ufabet เว็บตรง

ติดตามบทความเกี่ยวกับพนันออนไลน์เพิ่มเติม : คำศัพท์และคำอธิบายสำหรับเกมพนันไก่ชนออนไลน์ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *