ทศวรรษใหม่ของเรือใบสีฟ้าแมนซิตี้

ทศวรรษใหม่ของเรือใบสีฟ้าแมนซิตี้

ทศวรรษใหม่ของเรือใบสีฟ้าแมนซิตี้ สร้างทีมแกร่งขึ้น เมื่อพูดถึงทศวรรษใหม่ของเรือใบสีฟ้า ปฏิเสธไม่ได้ว่า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือชาวสเปน มีบทบาทสำคัญมาก การคุมทีมของโค้ชคนดังมีประสิทธิภาพสูง เรียกว่าก้าวมาถึงจุดนี้เพราะโค้ชเปลี่ยนทีมงานแทบทั้งหมด โดยดึงผู้ร่วมงานชาวสเปนเข้ามาร่วมงานและบริหารงานใหม่ให้เป็นระบบมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง โดยเฉพาะแผนการเล่น ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ในช่วงฤดูกาลแรกทีมฟุตบอลยังเล่นไม่มีกระบวน ทุกอย่างดูไม่เข้าทีเข้าทาง ทีมเวิร์คปั่นป่วนเล่นไม่เข้าขากันและเสียประตูง่าย ข่าวแมนซิตี้ ทุ่มซื้อตัวนักเตะก็ไม่ใช่ว่าจะใช้เงินเป็นอย่างเดียว

ทศวรรษใหม่ของเรือใบสีฟ้าแมนซิตี้ สร้างทีมแกร่งขึ้น

ทุกการตัดสินใจผ่านการคิดคัดกรองมาอย่างดี กุนซือชาวสเปนสร้างขุมกำลังเสริมจุดแข็งจนถึงทุกวันนี้นับว่ามีความก้าวหน้ามาก ไม่จำเป็นต้องทุ่มเงินมหาศาลเพื่อซื้อตัวนักเตะมายกเครื่องทีมใหม่ เพียงแค่ แก้ไขจุดอ่อนบางอย่างเท่านั้น ฤดูกาลล่าสุดมีแผนซื้อตัวนักเตะมาเสริมเป็นตัวสำรองเพื่อให้ฟอร์มแกร่งเท่ากับทีมจริงเท่านั้น บางคนที่อายุมากกำลังจะออกไปก็ต้องหาคนใหม่เข้ามาเสียบ ตัวอย่างเช่นดาบิด ซิลบา ที่เหมือนว่ากำลังจะผละจากออกไป การโยกย้ายถ่ายเทนักเตะเพิ่มประสิทธิภาพของทีมและช่วยบริหารเงินไปในคราวเดียวกัน ทำให้มีทุนหมุนเวียนสำหรับซื้อนักเตะรายใหม่มาเสริมทัพ แต่ก็ไม่ใช่ประเด็นสำคัญสำหรับเวลานี้ เนื่องจากระบบการเล่นของทีมเรือใบสีฟ้าถือว่าดีอยู่แล้ว จะเห็นพัฒนาการของทีมในทางที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน เซียนบอลหลายสำนักฟันธงเชื่อว่าเรือใบสีฟ้ายังคงเป็นเต็งหนึ่งในลีกบอลอังกฤษ สร้างผลงานสุดประทับใจระดับท็อปฟอร์มในลีกยุโรปอีกด้วย

ความสำเร็จที่รออยู่ข้างหน้า

การเลือกซื้อนักเตะเป็นการลงทุนที่ แมนซิตี้ คาดหวังผลไว้สูง หลังจากทีมฟุตบอลปรับตัวเข้าขากันดี นับว่าเรือใบสีฟ้าเป็นทีมเศรษฐีที่ใช้เงินทุนเป็น ไม่ได้เดินหน้าซื้อนักเตะอย่างบ้าคลั่งตามข่าว การฟอร์มทีมใหม่สร้างความสำเร็จให้แมนซิตี้กลายเป็นแชมป์อย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะปล่อยนักเตะคนเก่า ๆ ออกไปจำนวนมาก แต่ถ้าหวังผลลัพธ์ที่ดีก็ต้องยอมตัดบางนิ้วออกไป การซื้อขายตัวนักเตะส่วนใหญ่ขายทิ้งไปแบบขาดทุน แต่เป็นนักเตะที่ไม่จำเป็นต้องรั้งไว้ หักลบกับนักเตะที่ซื้อเข้ามาก็ไม่ได้ราคาแพงเกินเลย ริยาด มาห์เรซ เป็นผู้เล่นที่ซื้อตัวมาราคา 60 ล้านปอนด์ ซึ่งไม่ใช่ค่าตัวสูงทำสถิติแต่อย่างใด ต้องยกนิ้วให้ความปราดเปรื่องของโค้ชที่ซื้อนักเตะมาแล้วคุ้ม หลังจากครองแชมป์ พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ เป้าหมายต่อไปคือยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก แต่ความฝันนี้ยังห่างไกลความสำเร็จเนื่องจากแมนซิตี้ถูกทำโทษฐานละเมิดกฏควบคุมการเงิน ถูกห้ามลงแข่งลีกนี้ รวมทั้งรายการแข่งขันแมตช์อื่น ๆ ในยุโรปถึง 2 ฤดูกาล อย่างไรก็ตาม ข่าวแมนซิตี้ ก้าวผ่านบันไดแต่ละก้าวจากทีมตกชั้นไม่มีใครสนใจมายิ่งใหญ่เป็นทีมแถวหน้าของประเทศได้ในช่วงทศวรรษนี้ สามารถครองถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ถึง 4 สมัย รวมไปถึงแชมป์เอเอฟคัพ , ลีก คัพ 1 สมัย และคอมมูนิวตี้ ชิลด์ เห็นได้ชัดสโมสรเรือใบสีฟ้าจะสร้างรากฐานแข็งแกร่งไปอีกนาน ยังมีเส้นทางอีกยาวไกลที่จะพิสูจน์ให้เห็นและกล้าพูดได้เต็มปากว่าได้แชมป์เพราะเก่งจริงไม่ใช่เพราะเงินหนา

ชัยชนะที่สมควรได้รับ

ทศวรรษความยิ่งใหญ่ของแมนซิตี้ยังคงดำเนินต่อไป หลังจากสยบหลายทีมมาแล้วในฤดูกาลที่ผ่านสะท้อนถึงความสามารถของเป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือที่มีความเข้าใจลูกทีมและมีจิตวิทยาในการผลักดันทีมเวิร์กให้ร่วมมือกันก้าวสู่ความสำเร็จรวดเร็วอย่างเหลือเชื่อ แม้ว่าทีมเรือใบสีฟ้าไม่ใช่ทีมโปรดของหลาย ๆ คน แต่แฟนบอลอังกฤษยอมรับว่าการที่แมนซิตี้ ยกระดับมาตรฐานของตัวเองมีส่วนกระตุ้นให้ลีกบอลอังกฤษแข่งขันกันดุเดือดยิ่งขึ้น การเชียร์บอลและทายผลบอลสนุกเร้าใจกว่าเดิม เพราะถ้าทีมเต็งทำแต้มทิ้งห่างไปมากก็ดูบอลลุ้นแชมป์ไม่สนุก ราคาต่อรองต่ำแทงบอลได้กำไรน้อยด้วย หลายคนยกนิ้วให้ฤดูกาลที่ผ่านมาว่าเชียร์บอลสนุกที่สุด ทีมจ่าฝูงและรองจ่าฝูงขับเคี่ยวกันอย่างไม่มีใครยอมใคร

สนับสนุนโดย : ufabet เว็บหลัก

ติดตามบทความเกี่ยวกับพนันออนไลน์เพิ่มเติม : แมนซิตี้ เติบโตยิ่งใหญ่ตลอดทศวรรษที่ผ่านมา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *